Quảng Trị: Năng suất lúa đạt 55 tạ/ha

Ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Sở NN-PTNT vừa kiểm tra tình hình sản xuất và thu hoạch lúa vụ ĐX 2015-2016 trên địa bàn tỉnh.

Nguồn website: Báo nông nghiệp

Quảng Trị: Dùng thuốc BVTV bừa bãi, nguồn nước ô nhiễm nặng

VTV.vn - Nhiều nông dân ở xã Ba Tầng, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị sau khi phun thuốc bảo vệ thực vật đã vứt vỏ chai thuốc bừa bãi, gây ô nhiễm nghiêm trọng nguồn nước sinh hoạt.

Nguồn website: Đài truyền hình Việt Nam

Kết quả kiểm nghiệm hải sản miền Trung: Tất cả các mẫu đều an toàn

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa công bố kết quả xét nghiệm các mẫu hải sản tại các khu vực có hiện tượng cá chết bất thường ở các tỉnh miền Trung.

Nguồn website: Báo Lao động

Hằng ngày vẫn xét nghiệm mẫu cá để xác định có độc tố hay không

Vụ cá chết hàng loạt ở một số tỉnh miền Trung hơn một tháng qua khiến dư luận hoang mang, lo lắng về chất lượng hải sản, dù Chính phủ và địa phương đã có nhiều giải pháp tích cực. Thủ tướng cũng đã giao nhiệm vụ cho Bộ Y tế triển khai các hoạt động chỉ đạo các tỉnh xảy ra sự cố tiến hành công tác thanh tra, kiểm tra các mặt hàng thủy, hải sản, bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) và sức khỏe cho người dân.

Nguồn website: cand.com.vn

Cấp 40 giấy xác nhận nguồn gốc hải sản khai thác tại vùng biển an toàn

(SGGPO).- Nhằm hỗ trợ ngư dân tiêu thụ hải sản, Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Trị đã triển khai thực hiện cấp giấy chứng nhận hải sản an toàn do ngư dân trong tỉnh đánh bắt ở những vùng biển xa.

Nguồn website: sggp.org.vn

Quảng Trị: Liên tiếp 2 vụ "nẫng" tiệm vàng trong 1 ngày

(Dân Việt) Chỉ trong cùng một ngày, tại địa bàn tỉnh Quảng Trị đã xảy ra 2 vụ tội phạm gây án tại tiệm vàng.

Nguồn website: danviet.vn

Công bố kết quả xét nghiệm hải sản ở miền Trung

(Chinhphu.vn) - Theo ông Nguyễn Hùng Long, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), từ ngày 28/4-6/5, có khoảng 139 mẫu hải sản tươi sống, mẫu nước sử dụng và rau ăn tại các khu vực có hiện tượng cá chết thuộc 4 tỉnh miền Trung đã được xét nghiệm.

Nguồn website: baodientu.chinhphu.vn

Bãi tắm Thuận An, Cửa Việt, Cửa Tùng vẫn "lèo tèo" khách

Sau những ngày "vắng hoe", lượng khách tại các bãi tắm như Thuận An (Thừa Thiên - Huế), Cửa Việt (Quảng Trị) tiếp tục "lèo tèo". Hàng loạt tiệm kinh doanh dịch vụ ăn uống tại bãi biển cũng ế ẩm...

Nguồn website: www.baogiaothong.vn

Tập huấn nghiệp vụ thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo

(Thanh tra) - Công an tỉnh Quảng Trị vừa tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, tiếp công dân và phòng, chống tham nhũng trong Công an nhân dân (CAND) cho thủ trưởng và cán bộ làm công tác thanh tra chuyên trách, kiêm nhiệm của Công an các huyện, thành phố, các phòng thuộc Công an tỉnh.

Nguồn website: thanhtra.com.vn

Quảng Trị bác tin 1.000 đoàn viên dọn rác kém nhiệt tình

Cho rằng nhiều đoàn viên tham gia dọn rác ở bãi biển "hời hợt, thiếu nhiệt tình", một thanh niên đã đưa thông tin lên Facebook mong thanh niên Quảng Trị nhìn nhận lại mình.

Nguồn website: news.zing.vn

Hải quan Quảng Trị bắt giữ dầu nhớt, gỗ trắc nhập lậu

(HQ Online)- 100 chai dầu nhớt, 300 kg gỗ trắc tận dụng cành ngọn nhập lậu vừa bị lực lượng Hải quan Quảng Trị bắt giữ.

Nguồn website: www.baohaiquan.vn

Hơn 1.000 thanh niên tham gia chương trình “Hãy làm sạch biển” ở Quảng Trị

Ngày 10.5, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia - Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Tỉnh Đoàn Quảng Trị tổ chức chương trình "Hãy làm sạch biển". Hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên tại tỉnh Quảng Trị đã hưởng ứng chương trình trên bằng cách ra quân thu gom, tiêu hủy rác thải dọc các bãi biển ở huyện Gio Linh, Vĩnh Linh, Triệu Phong, Hải Lăng. Bên cạnh đó, chương trình còn trao tặng 1.000 suất quà (mỗi suất 200 nghìn đồng và kèm nhu yếu phẩm) tổng trị giá 500 triệu đồng cho những ngư dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Nguồn website: m.laodong.com.vn

Quảng Trị: Hiệu vàng ở chợ Đông Hà trình báo bị trộm cuỗm hơn nửa tỉ đồng

Khoảng 8h sáng 10.5, Ban quản lý chợ TP. Đông Hà (Quảng Trị) nhận được tin báo của chủ doanh nghiệp tư nhân hiệu vàng Phúc Thịnh Nguyên, lô 42, nhà 3 chợ Đông Hà (Phường 1, TP. Đông Hà) - về việc bị mất trộm một số lượng lớn vàng tại cửa hàng.

Nguồn website: m.laodong.com.vn

Vụ cá biển chết ở miền Trung: “Mất 60-70 năm chưa chắc đã phục hồi”

Đó là nhận định của PGS.TSKH Nguyễn Tác An, Phó Chủ tịch Hội Khoa học Kỹ thuật biển Việt Nam liên quan đến tình trạng cá chết hàng loạt ở các tỉnh miền Trung

Nguồn website: m.dantri.com.vn

Phát huy sức trẻ bảo vệ môi trường biển

(SGGPO).- Hôm nay 10-5, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia-Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đã phối hợp với Tỉnh Đoàn Quảng Trị tổ chức chương trình tình nguyện “Hãy làm sạch biển” với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm phát huy sức trẻ trong việc bảo vệ môi trường biển.

Nguồn website: www.sggp.org.vn

Cụ bà 84 tuổi mù lòa nuôi 2 cháu mồ côi

Người dân ở KP.Tây Hòa (TT.Cam Lộ, H.Cam Lộ, Quảng Trị) nói rằng ở đây không có nhà mô cực bằng nhà bà Thỏn. Đến thăm gia đình vào một ngày giữa tháng 4 mới biết, dân làng không nói thêm cho bà...

Nguồn website: thanhnien.vn

Quảng Trị: Cần có chính sách chuyển đổi nghề cho ngư dân

(Chinhphu.vn) - Để hỗ trợ cho ngư dân, về lâu dài cần có các chính sách giúp họ chuyển đổi nghề như: Từ khai thác cá đáy ven bờ chuyển sang khai thác cá nổi; nuôi trồng, chế biến thủy hải sản, cùng với đó là đào tạo nâng cao kỹ thuật đánh bắt cho ngư dân.

Nguồn website: mnews.chinhphu.vn

Ngân hàng đồng loạt hỗ trợ tín dụng cho ngư dân vùng cá chết

Thời gian qua, tại một số tỉnh miền Trung xuất hiện hiện tượng thủy sản nuôi trồng và thủy sản, hải sản tự nhiên chết bất thường với số lượng lớn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh kế và hoạt động sản xuất của bà con ngư dân, doanh nghiệp. Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng yêu cầu các tổ chức tín dụng chủ động rà soát các khoản nợ vay của người dân, doanh nghiệp bị thiệt hại, kịp thời thực hiện các biện pháp tháo gỡ khó khăn như cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giữ nguyên nhóm nợ, xem xét miễn, giảm lãi vay… đồng thời tiếp tục xem xét cho vay mới giúp khách hàng khắc phục khó khăn, ổn định sản xuất theo...

Nguồn website: m.laodong.com.vn

PHÓNG SỰ Kỳ 2: Ra khơi mùa “biển độc“: Vướng nợ vì biển giả

“Biển bạc không còn như xưa nữa. Biển đang dần trở thành biển giả*. Ngư dân bị giằng mất miếng cơm manh áo, tới đây không biết lấy gì để sinh sống” - anh Hồ Văn Lạng - người thuyền trưởng 37 tuổi, nhưng đã có đến hơn 20 năm đi biển, chua chát nói.

Nguồn website: m.laodong.com.vn

Vụ án hơn 530 m3 gỗ trắc tại Quảng Trị: Đừng hình sự hóa và đẩy doanh nghiệp vào thế phá sản

Sau gần 19 tháng kể từ ngày Tòa án nhân dân (TAND) TP. Đà Nẵng tuyên hoãn phiên tòa để cơ quan điều tra điều tra bổ sung thì mới đây, ngày 6/5, TAND TP. Đà Nẵng đã đưa ra xét xử công khai sơ thẩm vụ án "buôn lậu gỗ trắc" xảy ra ở tỉnh Quảng Trị. Mặc dù vụ án không có nhiều những tình tiết phức tạp nhưng cũng đã kéo dài gần 5 năm và qua 2 lần xét xử vẫn chưa đưa ra được quyết định cuối cùng…

Nguồn website: m.baomoi.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây