Giải trình của phó chủ tịch huyện việc bàn giao chủ rừng khi chưa xác định giá trị

Ông Phan Quang Giải, Phó Chủ tịch UBND huyện Triệu Phong cho rằng, vấn đề xác định giá trị tài sản rừng dự án 661 mà UBND huyện chưa thực hiện được là do trong tháng 2 và 3/2016 trúng vào dịp Tết cổ truyền nên bận tập trung giải quyết một số công việc khác (!).

UBMTTQVN TP.Hồ Chí Minh hỗ trợ ngư dân Quảng Trị 500 triệu đồng

Vừa qua, UBMTTQVN thành phố Hồ Chí Minh đã trao tặng nhân dân ven biển 500 triệu đồng.

Danh sách đại biểu HĐND tỉnh Quảng Trị nhiệm kỳ 2016-2021

(Chinhphu.vn) - Ngày 26/5, Ủy ban Bầu cử tỉnh Quảng Trị đã thông qua kết quả bầu cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021.

Cá lạ vào Nam, bắt đường dây tiêm an thần cho heo

Chi cục QLTT Quảng Nam vừa bắt 2 tấn cá khô đóng thùng từ Quảng Trị vào Nam tiêu thụ, thương lái mở đường dây tiêm thuốc an thần cho heo.

Nguồn website: Báo mới

Trồng cà gai leo bằng công nghệ tưới tiết kiệm

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị người dân bắt đầu trồng cây dược liệu cà gai leo, trong đó có sử dụng công nghệ tưới thấm tiết kiệm giúp nâng cao năng suất, thu nhập, thích ứng biến đổi khí hậu.

Quảng Trị: Bí thư tỉnh Đoàn trúng cử HĐND khóa VII

TPO - Ngày 25/5, Ủy ban Bầu cử (UBBC) tỉnh Quảng Trị đã có cuộc họp thông báo kết quả cuộc bầu cử đại biểu HĐND tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2016-2021.

Nguồn website: m.tienphong.vn

Quảng Trị: Kia Carens đâm 2 con bò, vỡ vành, long bánh

Sau cú va chạm với 2 con bò, chiếc Kia Carens đã bị vỡ vành của 3 bánh, vỡ nát kính chắn gió trước và móp méo nhiều chỗ.

Nguồn website: autopro.com.vn

Không có chuyện 'ém' nguyên nhân cá chết ở miền Trung

(PLO)- “Không có chuyện "ém" thông tin cá chết tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế. Có thông tin đến đâu chúng tôi sẽ thông báo rộng rãi".

Nguồn website: plo.vn

Muối biển miền Trung an toàn

Kết quả phân tích của Cục Quản lí chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản (Nafiqad, Bộ NN-PTNT) cho thấy, 100% mẫu muối đều an toàn.

Trộm chó mặc trang phục dân quân tự vệ, chạy xe gắn biển số giả

Vào lúc 0 giờ 15 phút sáng 25.5, trên đường tuần tra, kiểm soát, tổ tuần tra 8.1 (Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Trị), phát hiện hai thanh niên đi xe BS 74E1 - 014.57, chở trên xe 2 bao tải có nhiều dấu hiệu khả nghi. Tổ tuần tra tiến hành truy đuổi từ km759 đến km761 trên Quốc lộ 1, đoạn gần phía bắc cầu Lai Phước, P.Đông Lương (TP.Đông Hà).

Sau sự cố đổ cột điện 500 kV: PCC1 liên tiếp trúng thầu hàng trăm tỷ

(BĐT) - Công ty CP Xây lắp điện 1 (PCC1) là đơn vị thi công Dự án đường dây 500 kV Quảng Ninh - Hiệp Hòa vừa bị đổ đoạn qua Bắc Giang cách đây ít ngày. Trong khi các cơ quan chức năng đang xác định nguyên nhân của sự cố, câu hỏi trách nhiệm thuộc về ai vẫn bỏ ngỏ thì PCC1 vừa trúng 4 gói thầu trị giá hơn 200 tỷ đồng, trong đó có 3 gói thầu do Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội làm chủ đầu tư.

Nguồn website: baodauthau.vn

Kịch bản rút tiền tinh vi bằng phần mềm gián điệp

Ngày 24-5, đại diện Phòng CS Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an Hà Nội cho biết, đơn vị vừa chuyển hồ sơ và đối tượng Lê Thiên Tứ (SN 1999), ở xã Triệu Tài, huyện Triệu Phong, Quảng Trị tới CAH Triệu Phong, để xử lý về hành vi Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet hoặc thiết bị số để chiếm đoạt tài sản. ... Đọc thêm tại: http://nongnghiep.vn/kich-ban-rut-tien-tinh-vi-bang-phan-mem-gian-diep-post165234.html | NongNghiep.vn

Nhiều trường nghề 'trắng' học viên

TP - Năm 2015, nhiều cơ sở đào tạo nghề “trắng” học viên, đứng trước nguy cơ đóng cửa. Ngày 24/5, Tổng Cục dạy nghề tổ chức hội nghị bàn việc rà soát, sắp xếp lại các cơ sở dạy nghề hoạt động không hiệu quả.

Khai thác mỏ nhưng chưa hoàn thổ, chưa trồng lại rừng: Doanh nghiệp chỉ cam kết hỗ trợ cải tạo đồng ruộng cho dân

Ngày 24.5, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Trị cho biết, đã có báo cáo 901 gửi UBND tỉnh Quảng Trị, về việc kiểm tra thông tin Báo Lao Động phản ánh.

Quảng Trị: Thu nhập cao nhờ trồng dưa hấu trên cát

VTV.vn - Theo tính toán của người trồng dưa, mỗi ha có thể thu từ 35 – 40 tấn quả chín, cho thu nhập từ 80 - 100 triệu đồng mỗi vụ.

Gánh nước mắm nuôi 5 con vào đại học

Vợ chồng bà Võ Thị The, ông Nguyễn Minh Phụng, ở thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh (Quảng Trị) không chỉ xây dựng nên thương hiệu nước mắm nức tiếng một vùng, mà còn nuôi 5 người con vào đại học, thành tài...

Quảng Trị: 'Ánh sáng' sắp về với huyện đảo Cồn Cỏ

(PL+) - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến chỉ đạo về phương án cấp điện cho huyện đảo Cồn Cỏ, tỉnh Quảng Trị.

Nguồn website: www.phapluatplus.vn

Ô nhiễm nguồn nước vì dân rửa chai thuốc bảo vệ thực vật

Nguồn nước sinh hoạt của gần 4.000 hộ dân ở xã Pa Tầng (H.Hướng Hóa, Quảng Trị) đang bị đe dọa vì ý thức của một số người dân địa phương.