Quảng Trị quyết liệt di dời hàng chục nghìn hộ dân tránh bão

VOV.VN - Tỉnh Quảng Trị quyết liệt di dời 21.500 hộ gia đình với hơn 100.000 người đến nơi an toàn trú bão, bao gồm di dời tại chỗ và di dời tập trung.

Nguồn website: vov.vn

Báo Khánh Hòa trao hỗ trợ của bạn đọc tới người dân và các trường học tại Quảng Trị

Ngày 14-11, Báo Khánh Hòa phối hợp với Báo Quảng Trị tổ chức chương trình trao quà hỗ trợ người dân và các trường học bị ảnh hưởng do lũ lụt tại thành phố Đông Hà và huyện Vĩnh Linh (tỉnh Quảng Trị).

Nguồn website: baokhanhhoa.vn

Quảng Trị tập trung ứng phó với bão số 13

Ngày 14/11, chính quyền các địa phương trong tỉnh Quảng Trị cùng người dân đang khẩn trương thực hiện công tác ứng phó với bão số 13.

Nguồn website: baotintuc.vn

Chùm ảnh: Quảng Trị "chạy đua" sơ tán dân trước khi bão số 13 đổ bộ

(NLĐO)-Lực lượng chức năng cùng người dân tỉnh Quảng Trị đang khẩn trương chằng chống nhà cửa, sơ tán dân đến nơi an toàn trước khi bão số 13 đổ bộ.

Nguồn website: Báo Người lao động Online

Người dân vùng tâm bão khẩn trương di dời, giằng chống nhà cửa

(PLO)- Người dân tại Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị đang khẩn trương giằng chống nhà cửa và di dời đến nơi an toàn.

Nguồn website: plo.vn

Hai con gặp nạn, người cha nghèo bị dồn vào ngõ cụt

Trên đường về quê khám nghĩa vụ quân sự, hai em bị TNGT ở Quảng Trị, Trường tử vong, Quang nguy kịch phải sống thoi thóp trên giường bệnh.

Nguồn website: www.atgt.vn

Bão số 13 đổ bộ vào Hà Tĩnh - Quảng Trị, miền Trung mưa lớn trong 2 ngày

(NLĐO)- Hồi 10 giờ ngày 15-11, tâm bão số 13 ở ngay trên bờ biển các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9, giật cấp 12.

Bão số 13 tăng cấp, giật cấp 17, hướng vào Quảng Trị đến Đà Nẵng

Lúc 7h ngày 14/11, vị trí tâm bão số 13 cách Đà Nẵng khoảng 350km, Quảng Trị khoảng 490km. Sức gió mạnh nhất: cấp 13-14, giật cấp 17.

Nguồn website: infonet.vietnamnet.vn

Người dân miền Trung khốn khó trăm bề

Kinhtedothi - Đi dọc dài từ Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế đến Quảng Nam, Quảng Ngãi… suốt những ngày qua, đến đâu chúng tôi cũng chứng kiến cảnh tiêu điều, tan hoang do mưa bão, lụt lội, sạt lở đất gây ra.

Nguồn website: kinhtedothi.vn

Người phụ nữ ung thư làm ‘chị nuôi’ của hàng nghìn trẻ vùng cao

Hơn 2.000 trẻ em vùng cao được nuôi ăn khi đến trường, nhiều cây cầu, công trình điện năng lượng mặt trời đã được xây… từ một người phụ nữ mắc bệnh hiểm nghèo.

Nguồn website: Báo VietNamNet

Nghĩa tình Đồng Nai với đồng bào miền Trung

Trong tháng 10 vừa qua, nhiều trận bão lũ liên tiếp xảy ra đã gây tổn thất nặng nề về người và tài sản ở các tỉnh miền Trung. Nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào miền Trung ruột thịt, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Đồng Nai đã ra sức vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trong tỉnh và tổ chức nhiều chuyến hàng cứu trợ cho người dân tại các tỉnh: Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh...

Nguồn website: www.baodongnai.com.vn

Tặng hàng ngàn con giống cho người dân vùng biên giới Việt - Lào

Hàng ngàn con giống đã được các tổ chức thiện nguyện trao tặng cho xã biên giới Hướng Lập (huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) giúp người dân tạo sinh kế sau lũ lụt.

Nguồn website: Báo nông nghiệp

Mang nụ cười trở lại với địa phương bị cô lập hơn 1 tuần ở Quảng Trị

Giữa những ngổn ngang, đổ vỡ sau lũ, đoàn công tác của Trung ương Hội Luật gia Việt Nam đã có mặt để trao những phần quà giúp bà con khắc phục hậu quả.

Nguồn website: www.nguoiduatin.vn

Vì bình yên bản làng

Ngày 12–11, CA tỉnh Quảng Trị tổ chức Lễ Biểu dương người dân tộc thiểu số có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân BVANTQ. 75 cá nhân uy tín, tiêu biểu và phát huy sức mạnh của đồng bào Vân Kiều – Pa Cô trong công tác đảm bảo ANTT tại 5 huyện gồm Hướng Hóa, Đakrông, Gio Linh, Vĩnh Linh và Cam Lộ đã về tham dự trong niềm phấn khởi.

Nguồn website: cadn.com.vn

Quảng Trị sẽ hoàn thành di dời dân trước 15 giờ ngày 14/11

Ngày 13/11, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng đã ký ban hành Công điện khẩn về ứng phó với bão số 13 và mưa lũ.

Nguồn website: baotintuc.vn

Vụ nhiều tiếng nổ trên núi ở Quảng Trị: Lãnh đạo xã nói gì sau khi trực tiếp vào kiểm tra?

(NLĐO)-Trong sáng nay, đoàn kiểm tra của UBND xã Hướng Sơn đã lên đường vào địa bàn thôn có nhiều tiếng nổ lớn phát ra từ các ngọn núi.

Canada hỗ trợ vùng lũ lụt miền trung 700 nghìn đô-la Canada

Chia sẻ những mất mát về người và của của người dân Việt Nam tại các tỉnh miền trung trong đợt lũ quét và sạt lở đất vừa qua, ngày 13-11, Chính phủ Canada đã thông báo khoản hỗ trợ 700 nghìn đô-la Canada cho người dân miền trung.

Nguồn website: Báo Nhân dân

Lưu học sinh Việt Nam tại Trung Quốc hướng về đồng bào vùng lũ miền Trung

Ngày 10-12/11, Hội lưu học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh, Vũ Hán, Cộng đồng người Việt tại Quảng Châu (Trung Quốc) và các mạnh thường quân đã đến trao quà cho các em học sinh và đồng bào chịu ảnh hưởng lũ lụt ở 3 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Nguồn website: thoidai.com.vn

Những chiếc ghe nghĩa tình

GNO - Cuối tháng 10 vừa rồi, 50 chiếc ghe đầu tiên đã được Trung tâm Pháp Bảo (Q.Gò Vấp, TP.HCM), chùa Minh Hải, cùng mạnh thường quân, các nghệ sĩ trao đến bà con tại huyện Hải Lăng (Quảng Trị) và huyện Quảng Ninh, Lệ Thủy (Quảng Bình), để bà con có phương tiện cứu sinh.

Nguồn website: giacngo.vn

Quảng Trị: Di dời khẩn cấp người dân ra khỏi vùng nguy cơ sạt lở

Trưa 13-11, Ủy viên Dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị Lê Quang Tùng đề nghị UBND tỉnh này chỉ đạo UBND hai huyện miền núi Hướng Hóa, Đakrông, những nơi tiếp tục có núi nứt nẻ và nguy cơ xảy ra sạt lở cao, khẩn cấp di dời người dân sống trong khu vực nguy hiểm đến nơi an toàn trước khi bão số 13 đổ bộ vào.

Nguồn website: Báo Nhân dân