Thực trạng biển miền Trung hậu Formosa giờ ra sao?

Câu trả lời về thực trạng biển miền Trung hậu sự cố Formosa sẽ được Bộ Tài nguyên Môi trường và các nhà khoa học hàng đầu công bố chính thức vào sáng 22.8 tại Quảng Trị.

Số phận 20 tấn cá nục đông lạnh nghi nhiễm phenol đi về đâu

Số phận của 20 tấn cá nục đông lạnh nghi nhiễm phenol của một chủ vựa cá ở thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị từng gây xôn xao dư luận hồi tháng 6 hiện vẫn chưa biết đi về đâu.

Nguồn website: video.thanhnien.vn

Triển lãm mỹ thuật bắc miền Trung

Sáng 19.8, tại TP.Đông Hà, UBND tỉnh Quảng Trị và Hội Mỹ thuật VN đã tổ chức khai mạc triển lãm mỹ thuật khu vực bắc miền Trung lần thứ 21.

'Nếu bắt ông Bé thì tôi cũng vô tù luôn'

(CAO) Từ ngày bị thương đến nay, bà Cao Thị Lương (Quảng Trị), liên tục gửi đơn khiếu nại, đơn yêu cầu khởi tố kẻ vi phạm và tìm đến các cơ quan chức trách nhưng kẻ thủ ác vẫn không bị pháp luật trừng trị.

Nguồn website: congan.com.vn

Hơn 250 tác phẩm tham gia triển lãm mỹ thuật Bắc miền Trung

Ngày 19/8, Hội Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị tổ chức Triển lãm mỹ thuật Bắc miền Trung, lần thứ XXI.

Triển lãm mỹ thuật Bắc miền Trung

TPO - Triển lãm mỹ thuật khu vực IV, Bắc miền Trung lần thứ XXI do Hội Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị tổ chức, khai mạc ngày 19/8 tại TP Đông Hà.

Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị: 1 năm có 1.086 học sinh bỏ học là… bình thường

Tại kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Quảng Trị khóa VII, diễn ra từ ngày 17-20/8, đề án thu học phí được UBND tỉnh đưa ra để các đại biểu thông qua, song đã bị “bác” bởi không phù hợp với thực tiễn địa phương. Và càng bất ngờ hơn khi vị Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh này phát biểu, hơn 1.000 học sinh bỏ học trong 1 năm là… bình thường.

Giám đốc Sở GD-ĐT phát ngôn sốc, Bí thư tỉnh đỡ lời

''Con số học sinh bỏ học của tỉnh so với các năm trước là bình thường và so với các tỉnh khác cũng bình thường, nên cứ yên tâm...''

Nguồn website: Báo Đất Việt

Ngày 22/8, công bố hiện trạng môi trường biển miền Trung

Ngày 22/8, thứ Hai tuần tới, Bộ TN&MT phối hợp cùng Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Đại học Quốc gia Hà Nội, UBND tỉnh Quảng Trị sẽ tổ chức hội nghị công bố kết quả đánh giá hiện trạng môi trường biển từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên - Huế.

Nguồn website: m.tienphong.vn

Độc đáo Lễ hội Kỳ Yên ở Nại Cửu

Độc đáo Lễ hội Kỳ Yên ở Nại Cửu Thứ Bảy, 20/8/2016 06:30 GMT+7 (PLO) - Suốt hàng trăm năm qua, làng Nại Cửu đã có nhiều đổi thay và đang khoác trên mình tấm áo đầy khởi sắc, thế nhưng theo dòng chảy thời gian Lễ hội Kỳ Yên – một nét văn hóa truyền thống độc đáo có từ lâu đời vẫn được bao thế hệ gìn giữ, duy trì và trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu vào mỗi dịp rằm tháng 7 thường niên.

Ai sẽ tuyên bố biển đã sạch, cá đã ăn được?

Chiều 19.8, tại ngày họp cuối cùng, kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh Quảng Trị khóa 7 nhiệm kỳ 2016 - 2021, trước nhiều thắc mắc của đại biểu và đông đảo cử tri về việc: “Ai sẽ là người có thẩm quyền công bố biển đã sạch, cá đã ăn được?”, ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết bản thân ông đã từng hỏi Thủ tướng Chính phủ câu hỏi này và được Thủ tướng trả lời rằng Bộ TN-MT sẽ phải công bố.

Giảm học phí cho tân sinh viên 4 tỉnh có cá chết do ô nhiễm

(PLO)- Đây là chính sách hỗ trợ học phí của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành dành cho tân sinh viên bốn tỉnh miền Trung (gồm Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế) chịu thiệt hại do thủy, hải sản chết bất thường thời gian vừa qua.

Nguồn website: plo.vn

Quảng Trị “giật” 4 giải thưởng tại triển lãm mỹ thuật Bắc miền Trung

4 tác giả của tỉnh Quảng Trị đã "giật" 4 trong số 9 giải thưởng do Hội đồng nghệ thuật của Hội Mỹ thuật Việt Nam bình chọn tại Triển lãm mỹ thuật Bắc miền Trung vừa khai mạc sáng nay (19.8).

Gian khó không sờn lòng người chiến sĩ cách mạng

(Chinhphu.vn) - Chiến tranh đã qua, nhưng ký ức về những ngày kháng chiến chống giặc ngoại xâm vẫn nguyên vẹn trong lòng lão thành cách mạng Nguyễn Anh Đào (84 tuổi đời, 55 tuổi Đảng) - một cựu tù nhà tù Phú Quốc.

GĐ Sở GDĐT Quảng Trị: 1 năm có 1.086 học sinh bỏ học là bình thường, cứ yên tâm

Ngay khi ông Hoàng Đức Thắm – Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Quảng Trị khẳng định như vậy tại ngày thứ 3 kỳ họp thứ 2, khóa VII, nhiệm kỳ 2016 - 2021, các đại biểu đã phải trố mắt vì… sốc.

Quảng Trị: HĐND tỉnh không tán thành đề án tăng học phí năm học 2016-2017

Vì đề án mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục công lập từ năm học 2016-2017 đến năm 2020-2021 trình HĐND tỉnh Quảng Trị rất sơ sài, chưa lấy ý kiến tham vấn rộng rãi nên vấp phải sự chất vấn của nhiều đại biểu.

Họp phụ huynh 2 trường lấy ý kiến tăng học phí cho... cả tỉnh

Đó là cách làm hết sức xuê xoa của Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị trong quá trình xây dựng đề án tăng mức học phí toàn tỉnh Quảng Trị năm học 2016-2017, trước khi tham mưu UBND tỉnh, trình ra HĐND để thông qua.

Triển lãm mỹ thuật khu vực bắc miền trung tại Quảng Trị

NDĐT - Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, ngày 19-8, tại thành phố Đông Hà, UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức Triển lãm mỹ thuật khu vực bắc miền trung lần thứ XXI năm 2016.

Nguồn website: www.nhandan.com.vn