Bắt giữ hơn 500 kg cà-phê kém chất lượng

Thứ tư - 30/12/2015 19:19

NDĐT - Ngày 30-12, Chi cục Quản lý thị trường Đác Nông cho biết, đơn vị vừa bắt giữ hơn 500 kg cà-phê bột và ra quyết định xử phạt hành chính 12 triệu đồng đối với ông Lê Bá Khanh, thường trú Hải Quy, Hải Lăng, Quảng Trị về hành vi buôn bán hàng hóa kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Trước đó, ngày 28-12, từ nguồn tin báo của nhân dân, Đội Quản lý thị trường số 3 thuộc Chi cục Quản lý thị trường Đác Nông đã tiến hành kiểm tra, phát hiện xe ô-tô tải BKS 51C - 47878 do tài xế Trần Văn Huấn, trú tại Nghĩa Phú, Nghĩa Hưng, Nam Định điều khiển, trên xe chở hàng nghìn gói cà-phê bột đóng gói sẵn với khối lượng 580 kg không rõ nguồn gốc xuất xứ. Tài xế Trần Văn Huấn khai nhận chở thuê số hàng trên cho Lê Bá Khanh từ tỉnh Bình Dương lên Đác Nông và một số tỉnh Tây Nguyên để tiêu thụ.

Toàn bộ số cà-phê bột trên mang nhãn hiệu cà-phê Buôn Ma Thuột Đại Nghĩa, có địa chỉ đăng ký 152/16 ấp Tân Phú, phường Tân Bình, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Tuy nhiên, qua xác minh của Chi cục Quản lý thị trường Đác Nông địa chỉ đăng ký ghi trên bao bì sản phẩm là không có thực, số điện thoại ghi trên sản phẩm không hề liên lạc được; số mã vạch in trên bao bì là của một sản phẩm khác được đăng ký tại TP Đà Nẵng. Ngoài ra, sản phẩm cũng không được công bố tiêu chuẩn chất lượng, không đăng ký thương hiệu. Giá 1 kg loại cà-phê này là 35 nghìn đồng. Bước đầu đối tượng khai nhận số cà-phê trên là kém chất lượng, giả mạo được thu gom đem lên các tỉnh Tây Nguyên tiêu thụ theo hình thức bán lẻ.

Mới đây, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm và Thủy sản Đác Nông đã tiến hành lấy mẫu ngẫu nhiên 15 sản phẩm cà-phê bột lưu thông trên địa bàn để kiểm nghiệm chất lượng, kết quả chỉ có một mẫu đạt tiêu chuẩn, 14 mẫu còn lại là kém chất lượng, trong đó có ba mẫu cà phê giả mạo hoàn toàn

NGUYỄN VĂN YÊN

Nguồn tin: nhandan.com.vn