Thứ sáu - 01/01/2016 09:38
- Ngày 31/12, Hội đồng tuyển chọn Thẩm phán TAND, Kiểm sát viên VKSND hai cấp tỉnh Quảng Trị nhiệm kỳ 2010 – 2015 đã tổng kết hoạt động công tác.

Hội đồng tuyển chọn chức danh tư pháp Quảng trị tổng kết công tác

Hội đồng tuyển chọn Thẩm phán TAND, Kiểm sát viên VKSND hai cấp tỉnh Quảng Trị nhiệm kỳ 2010 – 2015 đã tổng kết hoạt động vào ngày 31/12

Tham dự có đồng chí Lê Hữu Phúc, Ủy viên TW Đảng, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng tuyển chọn Thẩm phán, Kiểm sát viên tỉnh Quảng Trị; các đồng chí trong Hội đồng tuyển chọn cùng các đồng chí trong Ban cán sự Đảng, Ban lãnh đạo, đại diện các đơn vị Phòng tổ chức cán bộ, văn phòng thuộc TAND, VKSND tỉnh.

Xác định công tác cán bộ là một trong những công tác quan trọng, nhất là đối với các cơ quan xét xử, thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp về đội ngũ cán bộ có đủ năng lực chuyên môn nghiệp vụ, đủ bản lĩnh để thực thi công lý nên ngay sau khi 2 đạo luật về ngành Tòa án, VKSND có hiệu lực thi hành thì Hội đồng tuyển chọn Thẩm phán, Kiểm sát viên hai cấp tỉnh Quảng Trị được thành lập và sớm đi vào hoạt động.

Hội đồng tuyển chọn chức danh tư pháp Quảng trị tổng kết công tác

Đồng chí Lê Hữu Phúc, Ủy viên TW Đảng, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng tuyển chọn Thẩm phán, Kiểm sát viên tỉnh Quảng Trị phát biểu tại buổi lễ

Trải qua gần 13 năm hoạt động, Hội đồng tuyển chọn Thẩm phán, Kiểm sát viên hai cấp tỉnh Quảng Trị đã xem xét, lựa chọn, đề nghị TANDTC, VKSNDTC bổ nhiệm, bổ nhiệm lại hàng chục lượt cán bộ có chức danh tư pháp giúp cho Tòa án, VKS tỉnh hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Hội đồng tuyển chọn đã họp tổng cộng 65 phiên để cho ý kiến về việc bổ nhiệm, bổ nhiệm lại chức danh pháp lý của hai ngành. Trong đó, TAND tỉnh 31 phiên họp, VKSND 34 phiên họp. Các thành viên trong hội đồng đã giành nhiều thời gian để nghiên cứu, thẩm định hồ sơ, chất vấn về một số trường hợp cụ thể có vấn đề. Tại phiên họp, các thành viên đều thảo luận công khai, phát biểu dân chủ về từng trường hợp đề nghị bổ nhiệm, bổ nhiệm lại. Nếu trường hợp nào không đủ tiêu chuẩn, điều kiện về năng lực công tác hoặc đạo đức phẩm chất thì kiên quyết không xem xét để họ tiếp tục rèn luyện, phấn đấu. Nhờ đó mà chất lượng đội ngũ cán bộ có chức danh pháp lý ngày càng được nâng lên.

Hội đồng tuyển chọn chức danh tư pháp Quảng trị tổng kết công tác

Đồng chí Lê Hồng Quang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chánh án TAND tỉnh gửi lời cảm ơn chân thành đến Thường trực Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh đã tạo điều kiện giúp đỡ về mọi mặt để đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Hữu Phúc, Ủy viên TW Đảng, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng tuyển chọn thẩm phán, kiểm sát viên tỉnh Quảng Trị biểu dương những kết quả mà TAND, VKSND tỉnh đã đạt được, góp phần quan trọng trong việc bảo vệ pháp luật, bảo vệ công lý và pháp chế XHCN. Thông qua đó, đồng chí mong muốn cán bộ có chức danh pháp lý của hai ngành tiếp tục nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ, phẩm chất đạo đức, nêu cao tinh thần đoàn kết để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới, xây dựng đơn vị ngày càng lớn mạnh.

Hội đồng tuyển chọn chức danh tư pháp Quảng trị tổng kết công tác

Tặng hoa cho các đồng chí trong Hội đồng tuyển chọn

Theo quy định của Luật tổ chức TAND, Luật tổ chức VKSND năm 2014 thì công tác tuyển chọn để bổ nhiệm các chức danh pháp lý của hai ngành do Hội đồng tuyển chọn cấp Trung ương thực hiện và bắt buộc phải qua kỳ thi tuyển quốc gia. Việc xét tuyển người đủ tiêu chuẩn, điều kiện tham dự kỳ thi tuyển để bổ nhiệm do Ủy ban Thẩm phán TAND và Ủy ban kiểm sát VKSND tỉnh xét tuyển, đề nghị. Do đó, kể từ ngày 1/6/2015, Hội đồng tuyển chọn Thẩm phán trung cấp, sơ cấp của TAND tỉnh và Hội đồng tuyển chọn Kiểm sát viên trung cấp, sơ cấp của VKSND tỉnh Quảng Trị hết nhiệm vụ.

Tác giả bài viết: Hoa Đông

Nguồn tin: congly.com.vn