Hội đàm giữa Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Savannakhet

Thứ tư - 18/11/2015 14:07
Ngày 17/11, Đoàn cán bộ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Savannekhet do Đại tá Chạ Lơn Vông Vi Xay, Chính ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm và có buổi hội đàm với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị.
Trên tinh thần đoàn kết hữu nghị đặc biệt, hai đoàn đã thông báo cho nhau về tình hình và những vấn đề liên quan đến tình tình quốc phòng, an ninh. Hai bên đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả trong việc hợp tác giữa Bộ Chỉ huy Quân sự Quảng Trị và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Savannakhet trong năm 2015, nhất là việc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị đã giúp Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Savannakhet trong việc mở một lớp nghiệp vụ trinh sát; cử đoàn cán bộ kỹ thuật sang giúp bạn trong khảo sát, tổ chức bảo quản, sữa chửa vũ khí trang bị kỹ thuật... Bạn cũng đã tạo điều kiện hỗ trợ phương tiện, con người giúp Bộ Chỉ huy Quân sự Quảng Trị trong việc khảo sát, quy tập, hồi hương quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh trong hai cuộc kháng chiến trên đất bạn Lào về nước.

Qua hội đàm, trên tinh thần đoàn kết, tin tưởng lẫn nhau hai đoàn cũng đã nhất trí được một số thỏa thuận trong thời gian tới: Cùng nhau đẩy mạnh việc nắm tình hình, phối hợp quản lý, tuần tra biên giới, quản lý tốt đường biên, cột mốc khu vực tiếp giáp giữa hai tỉnh Quảng Trị và Savannakhet. Tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân hai bên biên giới thực hiện tốt quy chế biên giới; ngăn chặn sự phá hoại của địch và các loại tội phạm khác, góp phần xây dựng tuyến biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển, không ngừng củng cố tình cảm của nhân dân và lực lượng vũ trang hai tỉnh.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Savannakhet tiếp tục giúp đỡ, tạo điều kiện cho Đội 584 tiến hành hoạt động khảo sát, quy tập hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh trên đất bạn Lào trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ; Bộ Chỉ huy Quân sự Quảng Trị giúp Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Savannakhet làm tốt việc quản lý, bảo quản, bảo dưỡng vũ khí trang bị, phương tiện ô tô, xe máy; tổ chức tập huấn công tác Đảng, công tác chính trị cho cán bộ chính trị của tỉnh Savannakhet.

Hai đoàn đã thống nhất ký kết văn bản thỏa thuận cho các hoạt động phối hợp năm 2016./.

Nguồn tin: www.quangtritv.vn