Phá vụ vận chuyển lượng ma túy 'khủng' xuyên biên giới Việt - Lào

Thứ sáu - 11/03/2016 21:44
Vào lúc 15 giờ ngày 11.3, tại bản Na Bò (H.SêPôn, tỉnh Savanakhet, Lào), lực lượng Bộ đội Biên phòng Quảng Trị, Đoàn Đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm miền Trung (Bộ Tư lệnh Biên phòng), phối hợp với Công an tỉnh Savanakhet đã thực hiện thành công chuyên án 673 LV, bắt quả tang 3 nghi phạm đang tổ chức vận chuyển, mua bán, trao đổi ma túy mang quốc tịch Lào.
Danh tính 3 nghi phạm gồm: Xí Pa Sợt A Nu Vông (24 tuổi, trú tại bản Thong Kang, H.Xixattana); Kẹo Ma Lặt Si (36 tuổi, trú tại Phôn Tọng, H.Chanthabuly, Viên Chăn, Lào) và Khăn phết Khăm Bút Xa Ba (44 tuổi, trú tại bản Lặt Ta Na Lăng Si Nứa, H.Kaysonphonvihan, Savanakhet, Lào).
Phá vụ vận chuyển lượng ma túy 'khủng' xuyên biên giới Việt - Lào - ảnh 1Ba đối tượng bị bắt giữ cùng tang vật
Tang vật thu giữ tại hiện trường gồm 42.000 viên ma túy tổng hợp , 4 bánh heroin, 1 ô tô mang biển số Lào.
Qua đấu tranh khai thác nóng, các nghi phạm khai nhận, số ma túy trên được mua từ Lào, sau đó dùng ô tô vận chuyển và tìm cách móc nối đưa vào Việt Nam tiêu thụ.
Cơ quan chức năng đánh giá đây là đường dây buôn bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia có số lượng lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn biên giới của tỉnh Quảng Trị bị triệt phá.
Hiện lực lượng Bộ đội Biên phòng Quảng Trị đã hoàn chỉnh các thủ tục để bàn giao cho Công an Lào tiếp tục mở rộng điều tra.

Nguyễn Phúc - Phước Trung

Nguồn tin: www.thanhnien.com.vn