Hai tháng lương của gần 100 cán bộ thôn xã bị kẻ gian cuỗm sạch

Thứ ba - 23/02/2016 09:59
Đạo chích phá két trong trụ sở xã lấy đi gần 500 triệu đồng tiền lương của 27 nhân viên xã không chuyên trách và 70 cán bộ thôn.
hai-thang-luong-cua-gan-100-can-bo-thon-xa-bi-ke-gian-cuom-sach

Két sắt bị lật ngửa, cạy phá.

Ngày 23/2, nhà chức trách huyện Đăkrông (Quảng Trị) cho biết đang tiếp tục truy tìm thủ phạm vụ trộm két sắt tại trụ sở xã Hướng Hiệp.

Chiều muộn ngày 3/2, thủ quỹ xã nhận gần 500 triệu đồng tiền lương tháng 1 và 2 của gần 100 cán bộ thôn, nhân viên không chuyên trách. Tiền cất trong két sắt, đặt ở phòng thủ quỹ tại tầng 2 trụ sở xã.

Đêm hôm đó, phòng bị phá khoá, két bị cạy phá ngay giữa sàn, toàn bộ tiền bị lấy mất.

Ông Hồ Chí Cường, Chủ tịch xã Hướng Hiệp, cho hay ngày 4/2 có cuộc họp toàn xã nên giao thủ quỹ cất tiền để phát lương luôn vào hôm này nhưng không ngờ sự việc xảy ra.

hai-thang-luong-cua-gan-100-can-bo-thon-xa-bi-ke-gian-cuom-sach-1

Trụ sở UBND xã Hướng Hiệp. Ảnh: Hoàng Táo

Trụ sở xã Hướng Hiệp nằm cạnh quốc lộ 9, có khuôn viên, tường rào nhưng không có khóa cổng. Đêm xảy ra mất trộm, người trực tại trụ sở cho rằng trong lúc họ đi tuần tra những chỗ khác thì kẻ gian lẻn vào phòng thủ quỹ.

Hoàng Táo

Nguồn tin: VnExpress