Venezuela ban bố tình trạng kinh tế khẩn cấp

Chủ nhật - 17/01/2016 22:48
VOV.VN - Veneuzela ban bố tình trạng kinh tế khẩn cấp trong 60 ngày để bảo vệ những quyền xã hội cơ bản của công dân trong bối cảnh nước này đối diện với cuộc khủng hoảng trầm trọng do giá dầu thế giới liên tục phá đáy.

Bản tin thời sự trưa nay (17/1) có những nội dung đáng chú ý sau:

Sáng nay (17/1), tại huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang, Bộ GTVT tổ chức lễ khởi công xây dựng tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi đi qua TP Cần Thơ và tỉnh Kiên Giang. Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đến dự và phát lệnh khởi công.

venezuela ban bo tinh trang kinh te khan cap  hinh 0

Thủ tướng phát lệnh khởi công dự án tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi

VOV.VN - Tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi đi qua TP Cần Thơ và tỉnh Kiên Giang dài 53,34km giai đoạn 1 có tổng mức đầu tư gần 6.694 tỷ đồng.

Sáng nay (17/1), tại huyện đảo Lý Sơn, Tổng Liên đoàn Lao Động Việt Nam phối hợp với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Ngãi và Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng Lao Động tổ chức Lễ đặt viên đá, khởi công xây dựng công trình Khu tượng niệm “Nghĩa sĩ Hoàng Sa” trên núi Thới Lới, đảo Lớn Lý Sơn.

venezuela ban bo tinh trang kinh te khan cap  hinh 1

Đặt đá xây dựng Khu tượng niệm “Nghĩa sĩ Hoàng Sa”

VOV.VN -Khu tưởng niệm nghĩa sĩ Hoàng Sa được xây dựng theo phương án thiết kế "Người mẹ thắp lửa -Ngọn lửa Tưởng niệm và thắp sáng hy vọng"

Hôm nay là ngày cao trào trong chuỗi hoạt động hiến máu với 8 địa phương đồngloạt tổ chức Chủ nhật Đỏ gồm Hà Nội, Hà Nam, Nam Định, Cần Thơ, Phú Thọ, Yên Bái, Nghệ An và Hà Tĩnh.

venezuela ban bo tinh trang kinh te khan cap  hinh 2

Ngày hội Chủ nhật Đỏ: Phó Thủ tướng kêu gọi hiến máu cứu người

VOV.VN - Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đánh giá cao các cơ quan truyền thông, báo chí đã tích cực tuyên truyền rộng rãi về phong trào hiến máu.

Trong phần tin quốc tế, phát biểu sau khi trúng cử, lãnh đạo nữ đầu tiên của lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc), bà Thái Anh Văn kêu gọi tự do hàng hải ở Biển Đông và giải pháp hòa bình cho tranh chấp ở khu vực này.

venezuela ban bo tinh trang kinh te khan cap  hinh 3

Lãnh đạo mới của Đài Loan kêu gọi tự do hàng hải ở Biển Đông

Thái Anh Văn, lãnh đạo nữ đầu tiên của Đài Loan, ngày 16/1 kêu gọi tự do hàng hải ở Biển Đông và giải pháp hoà bình cho tranh chấp ở khu vực này.

venezuela ban bo tinh trang kinh te khan cap  hinh 4

Venezuela ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia về kinh tế

VOV.VN- Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro hôm 15/1 đã ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia trong 60 ngày nhằm giải cứu nền kinh tế đang bị suy thoái.
Peru trở thành nước đầu tiên nghiên cứu trồng khoai tây trên sao hỏa, hướng tới tham vọng đưa người tới hành tinh đỏ này./.

Tác giả bài viết: VOV

Nguồn tin: vov.vn